Năm 1991, sau cuộc Cách mạng Nhung, nhà máy bia của chúng tôi đã được vận hành độc lập. Bất chấp những nỗ lực mua cổ phần và giành quyền sở hữu của các nhà đầu tư và nhà sản xuất bia đa quốc gia, chúng tôi đã quyết tâm phản đối. Chúng tôi tự hào vì đến nay vẫn là một nhà máy độc lập và hoàn toàn thuộc sở hữu của người Séc. Điều đó có nghĩa là chúng tôi có 10,5 triệu chủ sở hữu và họ thực sự hiểu rõ về bia của mình. Những năm 1990, thế giới đã chứng kiến sự thay đổi lớn trong phương pháp sản xuất bia và khởi đầu của việc giảm sử dụng các nguyên liệu truyền thống như hoa bia nguyên nón.
Nhưng không phải ở Budweiser Budvar. Sự độc lập của chúng tôi đảm bảo bia vẫn được nấu theo 'Reinheitsgebot' hay còn gọi là nguyên tắc về độ tinh khiết của Đức, nghĩa là chỉ có thể sử dụng mạch nha đại mạch, hoa bia, men và nước. Mặc dù vậy, chúng tôi vẫn thành công tăng gấp đôi sản lượng trong một thập kỷ mà không có bất kỳ sự thỏa hiệp nào về nguyên liệu, chất lượng và hương vị.